5 cách vận chuyển hàng hóa bắc nam giá rẻ

5+ cách vận chuyển hàng hóa bắc nam giá rẻ

Vận tải hàng hóa Bắc Nam là dịch vụ phổ biến khi mà các cá nhân, doanh nghiệp mở rộng sản xuất, trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại.

Để đảm bảo hàng hóa vận chuyển thuận lợi, an toàn, có mức cước tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu những cách gửi hàng hóa sau đây:

1. Xác định phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp

Bạn cần phải xác định loại phương tiện vận chuyển nào là phù hợp cho hàng hóa của mình. Có 4 phương thức vận chuyển phổ biến nhất là: Đường bộ, đường sắt, đường biển hoặc đường hàng không…

Thông thường khoảng 80% các đơn hàng sẽ được vân chuyển chủ yếu bằng đường bộ. Rất đa dạng về phương tiện và thuận tiện cho lộ trình giao trả hàng

Một lựa chọn khác là vận chuyển bằng tàu hỏa. Tuy chi phí vận chuyển rẻ hơn nhưng thời gian vận chuyển lại lâu hơn. Hàng hóa chở bằng tàu hỏa chỉ dừng tại những ga cố định.

Bạn có thể lựa chọn vận chuyển bằng đường biển. Phương thức này sẽ rất phù hợp nếu hàng hóa của bạn vận tải với số lượng lớn, cần chi phí vận chuyển rẻ hơn, hàng hóa không cần giao với thời gian gấp

Đối với hàng hóa là đồ hoa quả, đồ thực phẩm đông lạnh…hoặc hàng cần vận chuyển gấp. Bạn có thể vận chuyển nhanh bằng máy bay nhưng chi phí cao. Nên sử dụng vận tải đường bộ với những loại xe riêng biệt như container lạnh, xe tải thùng lạnh.

2. Thỏa thuận về giá cước phù hợp trước khi vận chuyển

Nếu bạn vận chuyển hàng hóa với khối lượng ít: Nên yêu cầu đơn vị vận tải ghép hàng để có mức giá vận chuyển dễ chịu hơn.

Nếu bạn vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn: Lúc này cần sử dụng nguyên xe để vận chuyển, hãy thương lượng với bên vận tải để có giá cước ưu đãi nhất.

Khối lượng hàng vận chuyển lớn – Vận chuyển càng nhiều giá càng ưu đãi hơn

Các công ty cung cấp dịch vụ vận tải sẽ dựa vào lượng đơn hàng và tuyến vận chuyển của bạn để cung cấp mức giá cạn tranh nhất. Lên phương án giao nhận hàng tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Đối với mặt hàng quá khổ, quá tải khi vận chuyển chắc chắn chi phí vận tải sẽ cao hơn hàng bình thường. Vì vậy để tiết kiệm, cách tốt nhất là lựa chọn các Công ty cung cấp dịch vụ vận tải phù hợp, có hợp đồng vận chuyển đầy đủ.

3. Công ty vận tải uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường dài, liên tỉnh xuyên suốt từ Bắc chí Nam.Tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị uy tín,bạn nên tìm hiểu chọn lựa đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải.

Nếu gửi hàng lẻ Bắc Nam nên chọn những đơn vị có văn phòng đại diện và bãi xe tại hai miền. Thuận tiện cho việc tập kết và tiếp nhận hàng hóa.

Đơn vị được lựa chọn phải có cam kết bồi thường khi xảy ra vấn đề cho hàng hóa. Hỗ trợ phí bảo hiểm đối với những đơn hàng có giá trị lớn. Có hợp đồng vận chuyển với những điều khoản phù hợp, rõ ràng.

4. Lựa chọn xe quay đầu

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp chọn lựa dịch vụ thuê xe tải chiều về. Bởi những chuyến xe chiều về sẽ giúp bạn tiết kiệm 30 – 50% chi phí thuê xe tải chở hàng so với thông thường.

Mỗi ngày, có hàng trăm nghìn chiếc xe tải chở hàng hóa đi các tỉnh, nhưng trong số đó gần như các xe chỉ có hàng một chiều. Có đến 60% nhà xe quay đầu về với thùng xe rỗng, điều này gây lãng phí vô cùng.

Nếu bạn thuê được đúng chuyến xe quay đầu cùng với lộ trình hàng hóa của bạn. Nhà xe sẽ sẵn sàng giảm từ 30 – 50% cước vận chuyển cho đơn hàng chiều về.

5. Kết hợp ghép hàng với hàng nặng, nhẹ

Kết hợp ghép hàng lẻ, hàng theo lô là cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một xe to. Lúc này cần tìm hàng ghép chung với lô hàng của chủ hàng khác. Việc này sẽ giúp chủ hàng tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê xe.

Nếu bạn có những đơn hàng nhỏ lẻ, hàng nhẹ thì nên kết hợp ghép hàng. Đơn vị vận tải tư vấn hỗ trợ ghép hàng cho bạn nhằm tiết kiệm thời gian vận chuyển. Chi phí thuê chở hàng rẻ hơn mà độ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình chuyển hàng vẫn cao.

Dịch vụ ghép hàng Bắc Nam là đơn vị vận tải sẽ gom những hàng lẻ, các loại hàng hóa có cùng lộ trình vào một xe hàng. Để phục vụ cho việc vận tải Bắc Nam hay các quãng đường dài khác sao cho hiệu quả và an toàn, tiết kiệm chi phí vận chuyển nhất .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *