Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bắc nam

Bảng giá cước vận chuyển bắc nam mới nhất, chi tiết nhất

Công việc kinh doanh đòi hỏi bạn phải vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam. Bạn đang không biết mức phí được tính ra sao? Nên chọn đơn vị vận chuyển như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hé lộ Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam mới nhất, chi tiết nhất cho doanh nghiệp bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Các yếu tố cấu thành nên bảng giá vận chuyển

Giá cước vận chuyển hàng hóa bắc nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố chính cấu thành nên giá vận tải như sau:

Đặc điểm hàng hóa

Hàng nhẹ, hàng nặng, hàng cồng kềnh hay hàng quá khổ đều có chi phí vận chuyển ở mức khác nhau.

 • Nhóm hàng nhẹ: là những mặt hàng có thể có kích thước lớn nhưng khối lượng rất nhẹ. Chúng có thể xếp chồng chất lên nhau. Có thể kể đến như bông, xốp, bông thủy tinh, mặt hàng nội thất,…
 • Nhóm hàng nặng: là mặt hàng có kích thước nhỏ gọn nhưng khối lượng lớn: Sắt, thép, hàng đóng can,…
 • Nhóm hàng cồng kềnh: sẽ là sự kết hợp giữa các yếu tố của hàng nặng và hàng nhẹ. Nghĩa là chúng vừa có kích thước lớn và trọng lượng cũng lớn.
 • Cuối cùng là hàng quá khổ: Thường có kích thước lớn hơn loại xe tải thông thường và chi phí vận hành cũng cao nhất.

Hình thức giao nhận hàng

Hình thức giao nhận hàng cũng là một yếu tố cấu thành nên bảng giá cước vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển đem đến cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bên cạnh đó, đơn vị vận chuyển cũng có thể mang đến kho của họ. Công việc của bạn sẽ là đến trực tiếp nơi đó để lấy hàng. Tuy tốn công hơn nhưng lại rút ngắn được một khoản chi phí.

Tuyến đường vận chuyển

Vận chuyển Bắc Nam là một tuyến đường vận chuyển dài và xuyên suốt. Trong đó khoảng cách giao nhận hàng giữa trung tâm và thành phố cũng có sự khác biệt rất lớn. Khoảng cách gần hơn chắc chắn cước vận chuyển sẽ rẻ hơn nhưng nơi giao hàng ở khoảng cách xa.

Lưu ý: Đối với những xe hàng có trọng tải lớn đi vào những tuyến phố trung tâm, rất dễ bắt gặp tình trạng cấm đường. Đối với trường hợp này bạn phải tham khảo kĩ tuyến đường giao, trả hoặc hỏi nhà vận tải để biết rõ thông tin. Xe vào đường cấm sẽ mất thêm phí và nếu không lưu ý sẽ dẫn tới các đơn vị có thẩm quyền phạt rất nặng.

Một số dịch vụ bổ sung khác

Ngoài quá trình vận chuyển, bạn có thể yêu cầu một số dịch vụ bổ sung khác. Điển hình như

 • Đóng gói hàng hóa: Bọc, lót, đóng pallet bảo vệ hàng…
 • Bốc xếp: Nâng hạ bằng xe nâng, xe nâng tay hoặc dùng sức người để vận chuyển hàng hóa…
 • Dịch vụ lưu kho: Khi hàng hóa của bạn được trả về kho. Vì một lý do nào đó bạn chưa thể lấy hàng được và có nhu cầu lưu hàng tại kho. Bạn có thể đề cập với nhà vận tải để biết thêm chi phí lưu kho được tính thêm như thế nào.

Từ các yếu tố cơ bản trên đây, chúng tôi xây dựng nên bảng giá vận tải cho quý khách hàng dễ dàng tham khảo, cân nhắc khi có đơn hàng muốn vận chuyển

2. Tham khảo Bảng giá cước vận tải mới nhất của chúng tôi

Ở bài viết này, chúng tôi đề cập chủ yếu đến mức giá cước vận chuyển bằng đường bộ. Vì đây là hình thức vận chuyển hay được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhất.

Dưới đây là bảng giá cước đường bộ mới nhất được chúng tôi cập nhât, thông báo tới các bạn, hãy xem và cân nhắc các mức giá phù hợp trước khi vận chuyển nhé.

Bảng giá cước vận chuyển Bắc Nam mới nhất, chi tiết nhất
Bảng giá cước vận chuyển Bắc Nam mới nhất, chi tiết nhất

Giá vận chuyển hàng đường bộ phù hợp với các mặt hàng vận chuyển nguyên chuyến, hàng lẻ. Sử dụng các loại xe với trọng tải đa dạng để giao hàng được linh hoạt và nhanh hơn

Nếu muốn tham khảo cách tính giá các dịch vụ vận chuyển khác, bạn có thể xem thêm tại đây

3. Bạn nên tham khảo giá từ các công ty vận tải bắc nam

Hiên nay có rất nhiều công ty vận tải, mỗi công ty có thế mạnh khác nhau. Để lựa chọn được công ty uy tín bạn nên lưu ý một số loại hình công ty như sau:

 • Công ty vận tải: đơn vị có xe nên chủ động được nguồn xe vận tải và đáp ứng được ngay cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó thì giá cước vận chuyển cao…..
 • Công ty logistic: đơn vị đi thuê xe và cung cấp lại cho khách hàng, nên có thể giá cước cạnh tranh hơn. Nhưng việc đáp ứng xe vận chuyển còn hạn chế do không có xe.
 • Sàn vận tải: đơn vị kết hợp các đầu xe để chạy xe 2 chiều nên giá cước có thể rẻ. Nhưng việc đảm bảo thời gian bốc hàng, giao hàng, độ an toàn kém.
 • Công ty vận tải đa phương thức: là những công ty có xe vận tải lớn, mạng lưới lớn và có dịch vụ logistic chuyên nghiệp. Hơn nữa còn áp dung công nghệ thông tin vào giám sát nên vận chuyển hàng nhanh hơn.

4. Lưu ý về giá cước khi lựa chọn đơn vị vận tải bắc nam

Điều đầu tiên bạn quan tâm khi có một lô hàng muốn vận chuyển bắc nam đó là giá cả của nó như thế nào? Giá cước là một phần rất quan trọng quyết định bạn có lựa chọn đơn vị vận tải đó hay không.

Tuy nhiên, nếu giá cước đắt hơn một số các đơn vị khác nhưng chất lượng dịch vụ lại tốt hơn cũng là một điều bạn nên cân nhắc

Có những đơn vị tự nhận mình là đơn vị vận chuyển bắc nam có giá cước rẻ nhất tại Hà Nội, nhưng đi kèm với nó là thái độ phục vụ không tốt, hàng hóa của bạn khi vận chuyển bị hư hỏng, xướt xát, hàngh óa bị tồn ở kho hàng lâu ngày mãi không vận chuyển được, Gây ra rất nhiều tổn thất cho bạn và doanh nghiệp. Lúc này, vận chuyển rẻ lại thành ra là đăt

Dịch vụ vận tải hiện nay ở Việt nam đang đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của các công ty xuyên suốt từ Bắc tới Nam. Nhưng giá cước vận tải vẫn còn là điều khiến các doanh nghiệp Việt Nam còn lăn tăn lựa chọn.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm sự cân nhắc, tham khảo khi lựa chọn đơn vị vận tải để lựa mặt gửi vàng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *