Vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển bắc nam

Dịch vụ vận chuyển bắc nam

Dịch vụ vận chuyển Bắc Nam hiện là dịch vụ có nhu cầu cao nhất hiện nay. Nhờ các hoạt động vận tải giao thương hàng hóa từ Bắc tới Nam diễn ra hết sức đa dạng và sôi động.

1. Thế nào là Dịch vụ vận chuyển Bắc Nam

Là hình thức Công ty vận tải thay mặt khách hàng thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Dịch vụ bao gồm các quy trình khép kín từ khi giao đến khi khách nhận hàng tận nơi.

Để nắm rõ về các dịch vụ được sử dụng khi vận chuyển bắc nam, bạn nên tham khảo tiếp dưới đây nhé

2. 4 dịch vụ vận chuyển Bắc Nam thông dụng nhất

4 dịch vụ vận chuyển bắc nam được nhắc tới thuộc về 4 phương thức vận chuyển: đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Cùng phân tích ưu điểm cùng cách tính giá vận chuyển đối với từng dịch vụ như sau:

2.1. Dịch vụ vận chuyển Bắc Nam bằng đường bộ

Vận tải bằng đường bộ là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải. Đây là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên đường bộ như xe tải, xe bồn, xe fooc, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô…

Vận tải đường bộ luôn đóng vai trò là một mắt xích trọng yếu của quá trình sản xuất hàng hóa. Nhiệm vụ phân phối, lưu thông hàng hóa là phương thức di chuyển phổ biến và thông dụng nhất. Do yếu tố linh hoạt , giá cước hợp lý , vận chuyển đa dạng loại hàng cũng như tải trọng.

Trên thị trường hiện nay ,cước vận chuyển phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng hàng và quãng đường vận chuyển . Có hai cách tính khối lượng hàng trong vận chuyển như sau:

 • Hàng hóa nặng cân: Tính trọng lượng thực – thường quy đổi sang kg ( Công ty vận chuyển sẽ tiến hành cân hàng hóa đó )
 • Hàng hóa nhẹ, cồng kềnh: Tính khối lượng quy đổi, áp dụng công thức : ( Dài x Rộng x Cao )/1000 – Thường quy đổi ra m3

Tuyến vận chuyển bắc nam là tuyến vận chuyển đường dài. Thường dùng các loại xe vận chuyển lớn có tải trọng từ 5-35 tấn .

Thời gian vận chuyển : Đối với hàng nguyên chuyến là từ 2-3 ngày, hàng lẻ là 3-4 ngày .

2.2 Dịch vụ vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt

Tổng chiều dài của hệ thống đường sắt Việt Nam lên tới 2652km. Trong đó tuyến đường sắt Bắc Nam, hay còn gọi là tuyến Hà Nội – Sài Gòn có tổng chiều dài 1726km. Đây là tuyến vận chuyển hàng hóa thường xuyên và liên tục nhất hiện nay.

Cơ bản giá cước vận tải đường sắt được quy định cụ thể tại Thông tư 83/2014 – Bộ GTVT, vì đường sắt Việt Nam đóng vai trò độc quyền. Trực thuộc sự quản lý của Bộ Giao thông vận tải nên mức cước phí được quy định cụ thể như sau:

 • Đối với hàng lẻ: Tính theo trọng lượng thực tế, tối thiểu là 20kg, nếu trên 20kg thì phần lẻ dưới 5kg được quy tròn là 5kg.
 • Đối với hàng nguyên toa: Tính theo trọng tải kĩ thuật cho phép của tàu.

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ 4-5 ngày.

2.3 Dịch vụ vận chuyển Bắc Nam bằng đường biển

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hiện nay đang ngày một tăng cao. Do năng lực vận chuyển lớn, chi phí thấp và ít bị hạn chế về tải trọng như các loại hình vận chuyển khác.

Tuy nhiên vận tải bằng đường biển thực sự không phù hợp với những loại hàng hóa đi ghép, đi lẻ số lượng ít, bị giới hạn thời gian vận chuyển. Hơn nữa, vận chuyển trên biển còn bị phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, ảnh hưởng đến tốc độ tàu.

Cước vận chuyển hàng hóa đường biển quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận sau cùng trong doanh thu của bạn, vì vậy việc cẩn thận lựa chọn là vô cùng quan trọng. Cước vận chuyển đường biển được dựa trên 2 đơn vị sau:

Trọng lượng thực lô hàng: (đơn vị tính KGS)

 • Hàng nặng: 1 tấn < 3 CBM (hay còn được gọi là m3) – Áp dụng theo bảng giá KGS Thể tích thực lô hàng: (đơn vị tính CBM) được tính bằng công thức (dài x rộng x cao) x số lượng.
 • Hàng nhẹ: 1 tấn > 3 CBM – Áp dụng theo bảng giá CBM

( Chú ý: tỷ lệ quy đổi là 1CBM = 250KGS )

2.4 Dịch vụ vận chuyển Bắc Nam bằng đường hàng không

Ngành vận tải hàng không ra đời sau những phương thức vận tải khác. Nhưng đến thời điểm hiện nay, vận tải hàng không đóng vai trò quan trọng trong vận tải nội địa và quốc tế .

Các hãng bay vận chuyển hàng hóa nội địa gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines. Với tuyến vận chuyển chính: sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội ), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ( HCM).

Với tốc độ vận chuyển nhanh chóng , an toàn không có một phương tiện nào có thể đáp ứng được . Tuy nhiên , giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không rất cao, và nó chỉ phù hợp với những ai có nhu cầu gửi các mặt hàng cần nhanh như gửi đồ hải sản, sản phẩm đông lạnh, thú cưng, hàng hóa có giá trị cao…

Công thức tính cước như sau: Giá cước hàng không = Đơn giá x Khối lượng tính

 • Đơn giá cước (rate) Ví Dụ: 15usd/kg
 • Khối lượng tính cước (Chargable Weight) : Hàng được tính theo cân nặng (kg) hoặc Thể tích (m3)

Tốc độ vận chuyển nhanh, thường khách sẽ được nhận hàng trong vòng 24-48h. Hàng hóa được bảo quản an toàn theo quy chuẩn của hãng hàng không.

Để tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển bắc nam, bạn nên tìm hiểu các công ty vận tải bắc nam để lựa chọn những công ty vận tải uy tín.

3. Các Công ty vận chuyển Bắc Nam

Hiên nay có rất nhiều công ty vận tải, mỗi công ty có thế mạnh khác nhau. Để lựa chọn được công ty uy tín bạn nên lưu ý một số loại hình công ty như sau:

 • Công ty vận tải: đơn vị có xe nên chủ động được nguồn xe vận tải và đáp ứng được ngay cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó thì giá cước vận chuyển cao…..
 • Công ty logistic: đơn vị đi thuê xe và cung cấp lại cho khách hàng, nên có thể giá cước cạnh tranh hơn. Nhưng việc đáp ứng xe vận chuyển còn hạn chế do không có xe.
 • Sàn vận tải: đơn vị kết hợp các đầu xe để chạy xe 2 chiều nên giá cước có thể rẻ. Nhưng việc đảm bảo thời gian bốc hàng, giao hàng, độ an toàn kém.
 • Công ty vận tải đa phương thức: là những công ty có xe vận tải lớn, mạng lưới lớn và có dịch vụ logistic chuyên nghiệp. Hơn nữa còn áp dung công nghệ thông tin vào giám sát nên vận chuyển hàng nhanh hơn.
Vận chuyển xe máy bắc nam

Vận chuyển xe máy bắc nam

Đối với người dân Việt Nam, xe máy luôn là phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi nhất. Việc vận chuyển xe máy Bắc Nam diễn ra rất thường xuyên và liên tục.

Vậy làm thế nào để có thể vận chuyển an toàn một chiếc xe máy từ Bắc vào Nam? Bạn có thể tham khảo trọn gói quy trình vận chuyển xe máy dưới đây:

1. Lựa chọn hình thức giao nhận

Quý khách có thể lựa chọn một trong những hình thức giao nhận sau:

 • Gửi xe tại kho Hà Nội và nhận xe tại kho Sài Gòn của chúng tôi
 • Gửi xe tại kho Hà Nội và nhận xe tại địa điểm do quý khách lựa chọn.
 • Gửi xe ở Hà Nội tại địa điểm do quý khách lựa chọn và nhận xe tại kho Sài Gòn.
 • Gửi xe ở Hà Nội tại địa điểm do quý khách lựa chọn và nhận xe ở Sài Gòn tại nơi quý khách muốn.

Đối với những phương tiện tự di chuyển được như xe máy. Chúng tôi khuyến khích bạn mang xe đến các địa chỉ kho tại Hà Nội để trực tiếp gửi hàng và bàn giao xe. Điều này giúp bạn tránh mất thêm 1 khoản phí nữa khi gửi hàng.

2. Một số giấy tờ cần thiết khi vận chuyển xe máy

Khi bàn giao xe cho đơn vị vận tải, bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ để việc vận chuyển được thông suốt. Tránh khi xe vận chuyển trên đường không kèm theo giấy tờ sẽ dễ bị công an hoặc quản lý thị trường phạt.

Các giấy tờ mà chủ xe máy nên đưa cho đơn vị vận tải gồm:

 • Giấy tờ xe bản gốc hoặc bản photo: Đa phần bạn chỉ cần gửi bản photo là được, nếu gửi bản gốc bạn nên cho giấy tờ xe vào trong cốp và khóa lại để tránh thất lạc.
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe như chứng minh nhân dân hay hộ chiếu: Bạn photo 1 bản giấy tờ gốc này và gửi nó cho nhà xe nhé.
 • Cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin người gửi và người nhận (địa chỉ và số điện thoại): Rất quan trọng, bạn không muốn xe của mình đến Sài Gòn mà nhà xe không biết giao lại cho ai đấy chứ?

Ngoài ra, nếu bạn không phải người nhận trực tiếp tại Sài Gòn. Bạn nên gửi chìa khóa xe lại cho nhà xe để người nhận có thể chủ động nhận xe và di chuyển ngay.

Nên gửi tại các Công ty có uy tín và đảm bảo phải có Biên bản giao nhận hàng hóa, chìa khóa, giấy tờ đầy đủ để tránh những tình huống không mong muốn như mất mát, hỏng hóc, xướt xát xảy ra bạn nhé.

3. Bảo hiểm xe máy

Khi vận chuyển xe máy bằng đường bộ bạn đều muốn xe của mình được an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên trong quá trình này, đôi khi sẽ gặp những sự cố bất khả kháng về giao thông, thời tiết, phương tiện trục trặc đều có thể gây ảnh hưởng. Lúc này, việc tham gia bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển trở thành một quyết định cực kỳ đúng đắn .

Bảo hiểm là chế độ cam kết và bồi thường, trong đó người bảo hiểm chi trả phí bảo hiểm cho khách hàng đối với phần thiệt hại, hư hỏng của đối tượng được bảo hiểm khi gặp rủi ro mà hai bên đã thỏa thuận, kí kết.

Đối với những loại xe phân phối lớn có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng, khi gửi hàng bạn nên yêu cầu nhà xe làm bảo hiểm cho xe máy của bạn. Chỉ phải bỏ thêm 1 chút chi phí nhưng xe của bạn gửi đi sẽ được đảm bảo độ an toàn ở mức cao nhất.

4. Tiếp nhận, đóng gói xe để vận chuyển

Sau khi đã tiến hành các bước trên xong xuôi, chúng tôi sẽ tiếp nhận xe của bạn để đóng gói mang lên xe vận chuyển.

Tất cả xe máy khi vận chuyển đường xa đều được đơn vị vận chuyển đóng gói bọc lót kỹ càng để tránh trầy xướt, hư hỏng phụ kiện xe. Giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe máy của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển .

Hiện nay có 3 cách thông dụng mà các đơn vị vận chuyển hay sử dụng: bọc bằng bìa carton, đóng bằng thùng gỗ và kết hợp cả bìa carton lẫn khung gỗ .

 • Đối với loại xe số, xe ga thông thường được bọc lót bằng bìa carton hoặc màng xốp nilon
 • Đối với loại xe có giá trị cao như Vespa, SH, xe phân khối lớn…: để đảm bảo độ an toàn cao thường được bọc lót bằng bìa carton lẫn khung gỗ.

5. Thời gian vận chuyển

Vận chuyển xe máy bắc nam bằng đường bộ: Vận chuyển bằng các loại xe tải khác nhau tùy khối lượng hàng gửi. Thời gian vận chuyển nhanh chỉ từ 2-3 ngày.

Vận chuyển xe máy bắc nam bằng đường sắt: Vận chuyển trên các toa tàu hỏa. Thời gian từ lúc gửi đến khi nhận hàng từ 4-5 ngày.

6. Giá cước vận chuyển

Giá cước vận chuyển xe máy thông thường phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Loại xe vận chuyển: Các loại xe máy thường xuyên vận chuyển như: xe máy dòng xe số , xe máy dòng xe ga, xe máy dòng xe côn, xe điện, các loại xe phân khối lớn…Xe có giá trị lớn giá cước vận chuyển sẽ cao hơn.
 • Tuyến vận chuyển: Nhà vận tải sẽ tùy theo khoảng cách gửi xe máy để tính chi phí vận chuyển.
 • Bảo hiểm xe máy: Điều này hoàn toàn không bắt buộc. Bạn có thể yêu cầu bên vận chuyển báo giá vận chuyển có bảo hiểm hoặc chưa kèm theo bảo hiểm để tham khảo.
 • Hình thức giao nhận: Nếu bạn mang xe đến gửi tận nơi và nhận tận nơi thì mức chi phí vận chuyển sẽ giảm trừ bớt đi khoản chi phí xe giao nhận 2 đầu

Dịch vụ gửi xe máy Bắc Nam trọn gói là đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp nhận xe tận tay người giao, chuyển đến tận nơi người nhận. Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp khách hàng khắc phục được những rủi ro nhất định trong quá trình vận chuyển như mất hoặc hư hỏng xe

Không chỉ an toàn mà hình thức lấy xe tận nơi, giao xe tận tay cho khách hàng còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho bạn.

Vận chuyển hàng hóa bắc nam

Vận chuyển hàng hóa bắc nam

Bạn là một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tại Hà Nội? Bạn có yêu cầu đặt hàng từ một khách hàng ở tận Sài gòn? Làm thế nào để doanh nghiệp có thể gửi hoặc vận chuyển hàng dễ dàng từ Bắc vào Nam.

Hãy tìm hiểu những quy trình Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam mà chúng tôi muốn đề cập đến sau đây nhé:

1. Thông tin khối lượng hàng hóa

Bạn đang có nhu cầu Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Bạn nên tìm hiểu và liên hệ đến công ty vận tải uy tín để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp .

Để có được giá cước vận chuyển tốt nhất. Bạn cần phải cung cấp những thông tin cơ bản về hàng hóa cần vận chuyển như :

 • Thông tin sản phẩm
 • Khối lượng hàng hóa: Tổng cân nặng (kg), Kích thước (m)( Dài, rộng , cao ) hoặc thể tích (m3)
 • Địa chỉ nơi nhận hàng, trả hàng và thời gian vận chuyển
 • Thời gian chờ nhận và trả hàng tại mỗi điểm không qua 10 tiếng đồng hồ, nếu quá thời gian này sẽ tính thêm phí lưu ca xe qua đêm.
 • Phí bảo hiểm đối với hàng hóa có giá trị cao
 • Phí giao và trả hàng tại đường cấm (nếu có)…
  => Xem thêm Giá cước vận chuyển hàng hóa bắc nam mới cập nhật

2. Cách thức và phương tiện vận chuyển hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa khi vận chuyển sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Sử dụng cách thức vận chuyển khác nhau bằng những phương tiện vận tải khác nhau.

 • Vận chuyển đường bộ: Sử dụng các phương tiện như xe tải thùng, xe container, xe chuyên dụng chở ô tô, xe cẩu, cẩu tự hành, xe nâng…
 • Vận chuyển đường sắt: Phương tiện duy nhất là tàu hỏa
 • Vận chuyển đường biển: Có thể sử dụng các phương tiện như xà lan, phà, tàu biển, cano…
 • Vận chuyển đường hàng không: Máy bay là phương tiện chuyên chở duy nhất.

3. Dịch vụ bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là một chuỗi các công việc bê vác hàng hóa từ chỗ này sang chỗ khác (ở khoảng cách gần). Mục đích để phân loại hàng hóa, sắp xếp gọn gàng để lưu trữ hàng hóa tại chỗ hoặc sắp xếp lên xe vận chuyển đi. Nhằm giải quyết các bài toán về chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp.

Giá cước dịch vụ bốc xếp hàng hóa phụ thuộc vào những thông tin cơ bản như:

 • Địa chỉ bốc hàng.
 • Khối lượng hàng hóa.
 • Thời gian bốc xếp.
 • Thời gian di chuyển.
 • Số nhân công cần dùng để thực hiện…

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bốc xếp hàng hóa : Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu hư hại hàng hóa ..

4. Phương thức giao nhận hàng hóa

Giao nhận tại kho:

 • Đối với hàng Bắc – Nam: Khách hàng sẽ mang hàng đến kho Hà Nội – nhận hàng tại kho Hồ Chí Minh
 • Đối với hàng Nam – Bắc: khách mang hàng qua kho Sài Gòn – sắp xếp người nhân hàng tại kho Hà Nội.

Giao tại kho nhận dọc đường:

 • Khách mang hàng qua kho tại Hà Nội hoặc kho Hồ Chí Minh. Khi giao hàng, lái xe sẽ liên hệ và giao người nhận nhận dọc các đường Quốc lộ.

Giao nhận tận nơi:

 • Là hình thức giao nhận theo yêu cầu của khách hàng. Đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp mang xe đến nhận hàng tại nơi gửi và trả tận nơi tại đầu nhận.
 • Đối với các đơn hàng lẻ, đơn vị vận chuyển sẽ tính phí trung chuyển hàng về kho tùy theo khoảng cách.

5. Thời gian vận chuyển hàng hóa

Nắm được sơ bộ thời gian vận chuyển sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc giao nhận hàng hóa. Nhất là đối với những đơn hàng cần nhận để sản xuất gấp hoặc Doanh nghiệp cần xuất bán ngay cho khách hàng

Đối với đơn hàng vận chuyển đường bộ

 • Hàng vận chuyển nguyên chuyến : Thời gian vận chuyển từ 2-3 ngày.
 • Hàng vận chuyển lẻ, hàng ghép: Thời gian vận chuyển từ 3-4 ngày.

Đối với đơn hàng vận chuyển đường sắt

 • Hàng vận chuyển nguyên chuyến : Thời gian vận chuyển từ 4-5 ngày.
 • Hàng vận chuyển lẻ, hàng ghép: Thời gian vận chuyển từ 5-6 ngày.

Đối với vận chuyển đường biển

 • Hầu hết đều sử dụng vận chuyển nguyên chuyến, nguyên container: Thời gian vận chuyển từ 7-10 ngày

Đối với vận chuyển đường hàng không

 • Nhanh nhất trong tất cả các phương thức vận chuyển. Bạn hoàn toàn có thể giao và nhận hàng luôn trong một ngày

Trên đây là tóm tắt toàn bộ các quy trình cơ bản khi bạn có nhu cầu muốn gửi hàng hóa Bắc Nam. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn ít nhiều với những đơn hàng cần gửi sau này.

vận chuyển ôtô bắc nam

Vận chuyển ô tô bắc nam

Đời sống của người dân Việt Nam ngày một cải thiện. Ô tô đang dần trở thành một phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam. Khi ngành vận tải của Việt Nam ngày một phát triển, hình thức vận chuyển xe ô tô Bắc Nam được ra đời.

Bạn có thể tham khảo các quy trình vận chuyển ô tô Bắc Nam như sau:

1. Hình thức vận chuyển

Hiện nay, có 2 dịch vụ vận chuyển thông dụng nhất các công ty vận tải cung cấp chính là :

Vận chuyển ô tô Bắc Nam thông qua đường bộ:

Sử dụng các loai xe chuyên dụng như: Xe lồng chuyên dụng, Ô tô tải, container, Mooc

 • Đối với các xe từ 4 chỗ đến xe 16 chỗ: Bên vận tải sẽ cung cấp xe lồng chuyên dụng hay xe tải thùng để vận chuyển, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.
 • Đối với loại xe ô tô du lịch hoặc 32 chỗ thông thường: Sử dụng xe container móc sàn để vận chuyển

Vận chuyển ô tô Bắc Nam thông qua đường sắt:

 • Hình thức vận chuyển xe ô tô bằng tàu hỏa. Mỗi xe ô tô sẽ được xếp vào từng toa hàng chuyên dụng.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên thời gian di chuyển sẽ lâu hơn vận chuyển bằng đường bộ.

2. Hình thức giao nhận

Khi giao xe tại Sài Gòn, sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

 • Với loại xe đầy đủ giấy tờ và đăng kiểm: Quý khách có thể đến địa chỉ kho bãi mà công ty vận chuyển cung cấp để nhận xe trực tiếp. Hoặc sẽ có người bên đơn vị vận tải lái xe trực tiếp trao trả cho bạn
 • Đối với những xe hết hạn đăng kiểm hoặc di chuyển không an toàn: Đơn vị vận tải sẽ có xe chuyên dụng loại nhỏ giao đến tận nơi quý khách hàng.

3. Bảo hiểm vận chuyển

Khi vận chuyển xe ô tô Bắc Nam bạn luôn muốn nhận được xe nguyên vẹn như khi gửi hàng. Để chắc chắn được như vậy, bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa cho xe bạn muốn chuyển.

Ô tô là tài sản có giá trị lớn, để đảm bảo an toàn khi di chuyển bạn nên yêu cầu dịch vụ vận chuyển có bảo hiểm. Tránh những trường hợp va chạm chẳng may xảy ra gây trầy xước, hỏng hóc các bộ phận xe

Bảo hiểm xe ô tô là giải pháp giúp bạn đối phó với những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Gây tổn thất, ảnh hưởng đến chất lượng, phom dáng xe trong quá trình vận chuyển.

4. Thời gian vận chuyển

Vận chuyển ô tô bằng đường bộ thời gian di chuyển nhanh nhưng phải trả mức chi phí vận tải cao. Thời gian vận chuyển từ 2 – 3 ngày.

Vận chuyển ô tô bằng đường sắt thời gian vận chuyển lâu hơn đường bộ nhưng mất ít chi phí hơn và đảm bảo an toàn: Thời gian vận chuyển từ 4 – 5 ngày.

5. Hợp đồng vận chuyển

Đối với xe ôtô, sau khi cân nhắc thỏa thuận giá cả và các phương thức vận chuyển phù hợp. Nên làm Hợp đồng vận chuyển để chốt các thỏa thuận cho rõ ràng, cụ thể:

Trong Hợp đồng nên nêu rõ các vấn đề sau:

 • Loại phương thức sử dụng để vận chuyển
 • Số lượng hàng vận chuyển – Đời xe – Tình trạng xe
 • Tuyến đường – Thời gian – Hình thức vận chuyển
 • Giá cước vận chuyển (Đã bao gồm bảo hiểm hay chưa)
 • Thỏa thuận, bồi thường xảy ra khi xe vận chuyển bị hư hỏng, xướt xát…

Khi có trường hợp bất khả kháng xảy ra hoặc các phát sinh ngoài hợp đồng bạn có thể dựa vào các điều khoản trong hợp đồng để yêu cầu bồi thường.

6. Hình thức thanh toán

Bạn có thể đặt cọc 1 phần phí vận chuyển khi vừa gửi xe tại Hà Nội. Hoặc thanh toán 100% cước vận chuyển sau khi đã nhận xe tại Sài Gòn. Thỏa thuận này sẽ được ghi rõ trong Hợp đồng vận chuyển.

Khi xe đến điểm trả hàng, bên vận tải cùng khách hàng dựa vào biên bản bàn giao để giao trả xe.

Sau khi quý khách kiểm định xe, quý khách hàng vui lòng thanh toán trọn vẹn phần chi phí dịch vụ vận chuyển này.

Để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bạn nên gửi gắm sự lựa chọn của mình đến các Công ty vận tải uy tín, chất lượng. Với kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, họ sẽ dễ dàng đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

=> Tham khảo thêm 5 Công ty vận tải Bắc Nam uy tín tại Hà Nội.