Dịch vụ vận tải bắc nam

Dịch vụ vận tải bắc nam

Vận tải là một hoạt động không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Khối lượng vận chuyển nhiều dẫn đến sự ra đời của hàng loạt dịch vụ vận tải hàng hóa.

1. Dịch vụ vận tải bắc nam

Là hình thức các công ty vận tải thay mặt khách hàng xử lý từ đầu đến cuối mọi công việc liên quan đến vận chuyển hàng hóa. Các dịch vụ vận tải bắc nam chính thường được sử dụng là: đường bộ, đường sắt và đường biển.

  • Dịch vụ vận tải bắc nam bằng đường bộ: Là hình thức công ty vận tải không có xe vận chuyển. Đơn vị chỉ cung cấp thông tin khách hàng và thông tin xe để thu phí dịch vụ.
  • Dịch vụ vận tải bắc nam bằng đường sắt: Là hình thức công ty vận tải làm đại lý cho đường sắt Việt Nam. Đơn vị chỉ gom và phát hàng ở hai đầu ga, phí dịch vụ do công ty đường sắt trả.
  • Dịch vụ vận tải bắc nam bằng đường biển: Là hình thức công ty vận tải làm đại lý cho công ty đường biển. Đơn vị chỉ gom và phát hàng ở hai đầu cảng, phí dịch vụ do công ty đường biển trả.

2. Giá cước dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam

Tương ứng với mỗi loại dịch vụ vận chuyển sẽ có mức giá khác nhau phụ thuộc vào: loại phương tiện sử dụng, trọng lượng hàng hóa, tuyến vận chuyển…

=> Tham khảo thêm Bảng giá cước vận chuyển Bắc nam mới nhất, chi tiết nhất

Để tìm hiểu về dich vụ vận tải bắc nam, bạn nên tìm hiểu các công ty vận tải bắc nam để lựa chọn những công ty vận tải bắc nam uy tín.

3. Bạn nên tìm hiểu các công ty vận tải bắc nam

Hiên nay có rất nhiều công ty vận tải, mỗi công ty có thế mạnh khác nhau. Để lựa chọn được công ty uy tín bạn nên lưu ý một số loại hình công ty như sau:

  • Công ty vận tải: đơn vị có xe nên chủ động được nguồn xe vận tải và đáp ứng được ngay cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó thì giá cước vận chuyển cao…..
  • Công ty logistic: đơn vị đi thuê xe và cung cấp lại cho khách hàng, nên có thể giá cước cạnh tranh hơn. Nhưng việc đáp ứng xe vận chuyển còn hạn chế do không có xe.
  • Sàn vận tải: đơn vị kết hợp các đầu xe để chạy xe 2 chiều nên giá cước có thể rẻ. Nhưng việc đảm bảo thời gian bốc hàng, giao hàng, độ an toàn kém.
  • Công ty vận tải đa phương thức: là những công ty có xe vận tải lớn, mạng lưới lớn và có dịch vụ logistic chuyên nghiệp. Hơn nữa còn áp dung công nghệ thông tin vào giám sát nên vận chuyển hàng nhanh hơn.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *