Vận chuyển hàng lẻ bắc nam

Vận chuyển hàng lẻ bắc nam

Vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam là một trong những dịch vụ phổ biến nhất trong vận tải hàng hóa. Đa số khách hàng thường có nhu cầu gửi hàng lẻ từ vài chục ký đến vài tấn hàng. Từ hàng nhẹ, hàng theo lô đến các đơn hàng cồng kềnh.

Vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam có rất nhiều phương thức ghép hàng. Tùy vào quy cách hàng hóa, bạn sẽ có những cách thức làm và chuyển hàng sau đây:

1. Lựa chọn phương thức vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép

Trên thị trường hiện nay việc vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam đa số sử dụng phương thức vận chuyển đường bộ và đường sắt. Do giá cả và tính tiện lợi của 2 hình thức này phù hợp nhất với các cách chuyển hàng lẻ.

  • Đường bộ: Việc vận chuyển hàng lẻ cần kho, bãi để gom và phát hàng tại các tỉnh. Đối với hàng từ 3 tấn trở lên thì xe tải lớn sẽ đến tận nơi để ghép hàng.
  • Đường sắt: Xe tải nhỏ sẽ gom hàng về kho tại các ga tàu, sau đó sẽ được xếp hàng lên toa và chuyển vào ga tiếp theo. Đến ga tiếp theo sẽ xuống hàng và dùng xe tải nhỏ để trả hàng về tận nơi.

Đa số các khách hàng thường lựa chọn đường bộ vì tính thuận tiện trong việc giao trả hàng. Đọc tiếp bài viết để biết chi tiết cách thức giao trả hàng đường bộ cụ thể hơn nhé

2. Các cách nhận hàng lẻ, hàng ghép

Bạn đang có đơn hàng muốn gửi tại Hà Nội để đi Sài Gòn bằng đường bộ? Bạn chưa nắm được cách gửi hàng thế nào cho phù hợp? Mách bạn 2 cách đơn giản sau nhé:

Cách 1. Khách hàng tự mang hàng gửi tại kho

Hầu hết các Công ty lớn tại Hà Nội đều có địa chỉ kho cố định tại một địa điểm. Khách hàng chỉ việc mang hàng mình muốn gửi đến địa chỉ này và kí nhận giao hàng. Công việc tiếp theo sẽ do bên đơn vị quản lý vận tải tập hợp, sắp xếp hàng hóa gửi đi cho bạn.

Điều này phù hợp nếu như

  • Hàng của bạn cần gửi nhỏ, gọn, bạn có thể tự mang đi được như: xe máy, xe đạp, xe ô tô 4 bánh, hàng đóng hộp khoảng vào chục kg…Nếu hàng hóa có kích thước quá cồng kềnh, hàng công ty đóng thành nhiều pallet bạn nên thực hiện theo cách 2.
  • Địa chỉ của bạn ở quá xa nơi gửi hàng, kết hợp với hàng quá khó vận chuyển. Bạn cũng nên chuyển sang cách gửi hàng thứ 2.

Cách 2. Xe lấy hàng về kho để ghép

  • Đối với hàng hóa có khối lượng > 3tấn: Công ty vận tải sẽ sắp xếp xe tải lớn lấy hàng tận nơi. Điều này tránh cho hàng hóa phải chuyển giao qua các loại xe nhiều lần, hạn chế trầy xướt hàng.
  • Đối với hàng nhẹ, cồng kềnh, số lượng ít, ở xa địa chỉ kho gửi: Công ty vận tải gom hàng bằng xe tải nhỏ về kho, bãi để tập kết . Sau khi kiểm định, phân loại, đóng gói hàng hóa sẽ được xếp lên xe tải lớn vận chuyển tới nơi giao hàng.

Việc bo hàng này cũng không tốn kém quá nhiều chi phí của bạn. Bởi các công ty vận tải sẽ cân đối lượng hàng, loại xe bạn cần phù hợp mà tốn kém ít chi phí nhất.

Vậy là xong 2 cách gửi hàng, tiếp theo bạn sẽ nhận hàng tại Sài Gòn như thế nào? Đọc tiếp nhé

3. Các cách giao hàng lẻ, hàng ghép

Đối với những đơn hàng lẻ, hàng ghép được vận chuyển từ miền Bắc vào miền Nam sẽ có các cách giao hàng như sau:

Giao hàng trên đường Quốc lộ

Sau khi lượng hàng lẻ, hàng ghép đủ 1 xe hàng. Xe tải sẽ vận chuyển hàng hóa của bạn vào miền Nam để trả tới địa điểm giao hàng đã thỏa thuận trước đó.

Đối với những mặt hàng có số lượng ít, địa điểm trả xe tải lớn bị cấm hoặc đường nhỏ không thể trả tận nơi. Lái xe sẽ liên hệ để người nhận hàng trực tiếp đến lấy hàng trên đường vận chuyển.

Địa điểm trả hàng trên đường Quốc lộ là những điểm xe tải lớn có thể dừng đỗ được để chờ khách. Điều này giúp thuận tiện cho cả người giao và người nhận hàng.

Giao hàng tận nơi

Sau khi nhân viên giao nhận nhận được các đơn hàng từ tay người gửi sẽ tiến hành chuyển đơn hàng lên xe lớn vận chuyển đi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển, tập kết trả về kho bãi của Công ty vận tải tại Sài Gòn.

Tại đây, quản lý kho nhận các đơn hàng, phân chia tuyến trả hàng. Sau đó phân bổ sang các xe tải nhỏ để tiến hành trả hàng tận nơi theo địa chỉ khách hàng chỉ định trước đó.

Bạn nên lựa chọn các Công ty lớn có kho bãi tập trung ở 2 miền Bắc Nam sẽ thuận tiện hơn tronng việc gửi và nhận hàng lẻ, hàng ghép.

Hơn nữa, các Công ty lớn sẽ có hệ thống xe vận chuyển đa dạng, đội ngũ tài xế thành thạo, có kinh nghiệm. Điều này giúp mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí tối ưu và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *