Vận chuyển xe máy bắc nam

Vận chuyển xe máy bắc nam

Đối với người dân Việt Nam, xe máy luôn là phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi nhất. Việc vận chuyển xe máy Bắc Nam diễn ra rất thường xuyên và liên tục.

Vậy làm thế nào để có thể vận chuyển an toàn một chiếc xe máy từ Bắc vào Nam? Bạn có thể tham khảo trọn gói quy trình vận chuyển xe máy dưới đây:

1. Lựa chọn hình thức giao nhận

Quý khách có thể lựa chọn một trong những hình thức giao nhận sau:

 • Gửi xe tại kho Hà Nội và nhận xe tại kho Sài Gòn của chúng tôi
 • Gửi xe tại kho Hà Nội và nhận xe tại địa điểm do quý khách lựa chọn.
 • Gửi xe ở Hà Nội tại địa điểm do quý khách lựa chọn và nhận xe tại kho Sài Gòn.
 • Gửi xe ở Hà Nội tại địa điểm do quý khách lựa chọn và nhận xe ở Sài Gòn tại nơi quý khách muốn.

Đối với những phương tiện tự di chuyển được như xe máy. Chúng tôi khuyến khích bạn mang xe đến các địa chỉ kho tại Hà Nội để trực tiếp gửi hàng và bàn giao xe. Điều này giúp bạn tránh mất thêm 1 khoản phí nữa khi gửi hàng.

2. Một số giấy tờ cần thiết khi vận chuyển xe máy

Khi bàn giao xe cho đơn vị vận tải, bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ để việc vận chuyển được thông suốt. Tránh khi xe vận chuyển trên đường không kèm theo giấy tờ sẽ dễ bị công an hoặc quản lý thị trường phạt.

Các giấy tờ mà chủ xe máy nên đưa cho đơn vị vận tải gồm:

 • Giấy tờ xe bản gốc hoặc bản photo: Đa phần bạn chỉ cần gửi bản photo là được, nếu gửi bản gốc bạn nên cho giấy tờ xe vào trong cốp và khóa lại để tránh thất lạc.
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe như chứng minh nhân dân hay hộ chiếu: Bạn photo 1 bản giấy tờ gốc này và gửi nó cho nhà xe nhé.
 • Cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin người gửi và người nhận (địa chỉ và số điện thoại): Rất quan trọng, bạn không muốn xe của mình đến Sài Gòn mà nhà xe không biết giao lại cho ai đấy chứ?

Ngoài ra, nếu bạn không phải người nhận trực tiếp tại Sài Gòn. Bạn nên gửi chìa khóa xe lại cho nhà xe để người nhận có thể chủ động nhận xe và di chuyển ngay.

Nên gửi tại các Công ty có uy tín và đảm bảo phải có Biên bản giao nhận hàng hóa, chìa khóa, giấy tờ đầy đủ để tránh những tình huống không mong muốn như mất mát, hỏng hóc, xướt xát xảy ra bạn nhé.

3. Bảo hiểm xe máy

Khi vận chuyển xe máy bằng đường bộ bạn đều muốn xe của mình được an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên trong quá trình này, đôi khi sẽ gặp những sự cố bất khả kháng về giao thông, thời tiết, phương tiện trục trặc đều có thể gây ảnh hưởng. Lúc này, việc tham gia bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển trở thành một quyết định cực kỳ đúng đắn .

Bảo hiểm là chế độ cam kết và bồi thường, trong đó người bảo hiểm chi trả phí bảo hiểm cho khách hàng đối với phần thiệt hại, hư hỏng của đối tượng được bảo hiểm khi gặp rủi ro mà hai bên đã thỏa thuận, kí kết.

Đối với những loại xe phân phối lớn có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng, khi gửi hàng bạn nên yêu cầu nhà xe làm bảo hiểm cho xe máy của bạn. Chỉ phải bỏ thêm 1 chút chi phí nhưng xe của bạn gửi đi sẽ được đảm bảo độ an toàn ở mức cao nhất.

4. Tiếp nhận, đóng gói xe để vận chuyển

Sau khi đã tiến hành các bước trên xong xuôi, chúng tôi sẽ tiếp nhận xe của bạn để đóng gói mang lên xe vận chuyển.

Tất cả xe máy khi vận chuyển đường xa đều được đơn vị vận chuyển đóng gói bọc lót kỹ càng để tránh trầy xướt, hư hỏng phụ kiện xe. Giúp bảo vệ an toàn tối đa cho xe máy của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển .

Hiện nay có 3 cách thông dụng mà các đơn vị vận chuyển hay sử dụng: bọc bằng bìa carton, đóng bằng thùng gỗ và kết hợp cả bìa carton lẫn khung gỗ .

 • Đối với loại xe số, xe ga thông thường được bọc lót bằng bìa carton hoặc màng xốp nilon
 • Đối với loại xe có giá trị cao như Vespa, SH, xe phân khối lớn…: để đảm bảo độ an toàn cao thường được bọc lót bằng bìa carton lẫn khung gỗ.

5. Thời gian vận chuyển

Vận chuyển xe máy bắc nam bằng đường bộ: Vận chuyển bằng các loại xe tải khác nhau tùy khối lượng hàng gửi. Thời gian vận chuyển nhanh chỉ từ 2-3 ngày.

Vận chuyển xe máy bắc nam bằng đường sắt: Vận chuyển trên các toa tàu hỏa. Thời gian từ lúc gửi đến khi nhận hàng từ 4-5 ngày.

6. Giá cước vận chuyển

Giá cước vận chuyển xe máy thông thường phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Loại xe vận chuyển: Các loại xe máy thường xuyên vận chuyển như: xe máy dòng xe số , xe máy dòng xe ga, xe máy dòng xe côn, xe điện, các loại xe phân khối lớn…Xe có giá trị lớn giá cước vận chuyển sẽ cao hơn.
 • Tuyến vận chuyển: Nhà vận tải sẽ tùy theo khoảng cách gửi xe máy để tính chi phí vận chuyển.
 • Bảo hiểm xe máy: Điều này hoàn toàn không bắt buộc. Bạn có thể yêu cầu bên vận chuyển báo giá vận chuyển có bảo hiểm hoặc chưa kèm theo bảo hiểm để tham khảo.
 • Hình thức giao nhận: Nếu bạn mang xe đến gửi tận nơi và nhận tận nơi thì mức chi phí vận chuyển sẽ giảm trừ bớt đi khoản chi phí xe giao nhận 2 đầu

Dịch vụ gửi xe máy Bắc Nam trọn gói là đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp nhận xe tận tay người giao, chuyển đến tận nơi người nhận. Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp khách hàng khắc phục được những rủi ro nhất định trong quá trình vận chuyển như mất hoặc hư hỏng xe

Không chỉ an toàn mà hình thức lấy xe tận nơi, giao xe tận tay cho khách hàng còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *