Vận tải bắc nam

Vận tải bắc nam

Trước đây, hoạt động vận tải giao thương hàng hóa Bắc Nam diễn ra chủ yếu thông qua đường bộ. Hiện nay, các phương thức vận tải đã trở nên đa dạng hơn với nhiều tuyến đường và phương tiện vận chuyển đa dạng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị vận tải đường dài bắc nam. Thử tìm hiểu khái quát về vận tải bắc nam là như thế nào nhé.

1. Hình thức vận tải bắc nam

Vận tải bắc nam hiện nay có các hình thức như: đường bộ, đường biển, đường sắt. Tùy vào mỗi hình thức đơn vị vận tải sẽ tư vấn và báo giá cước khác nhau.

  • Vận tải đường bộ: là hình thức vận tải truyền thống. Có tính linh hoạt cao cho việc giao nhận hàng nguyên xe và hàng lẻ. Với ưu điểm thời gian nhanh nhưng giá cước cao
  • Vận tải đường biển: là hình thức vận chuyển phù hợp với lượng hàng lớn giá rẻ. Thích hợp cho cả vận chuyển nội địa và quốc tế. Tuy nhiên thời gian vận chuyển dài, tốc độ di chuyển hàng hóa chậm.
  • Vận tải đường sắt: là hình thức vận chuyển hàng lẻ và hàng nguyên toa giá rẻ. Nhưng thời gian giao lâu hơn và không phù hợp với hàng dễ vỡ.

2. Dịch vụ vận tải bắc nam

Là hình thức công ty chỉ cung cấp thông tin dịch vụ đầu xe hoặc đầu hàng để cho các công ty vận tải vận chuyển hàng. Dịch vụ này mang lại lợi ích cho cả chủ xe và chủ hàng.

3. Giá cước vận tải hàng hóa bắc nam

Giá cước vận tải Bắc Nam phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: loại hàng, khối lượng hàng, quãng đường giao hàng, phương thức vận chuyển…

Dù bạn sử dụng phương thức vận tải nào để chuyển hàng bắc nam, thì mức giá cước vận chuyển đều phụ thuộc rất lớn vào quy mô công ty.

Để có mức giá tốt nhất bạn nên cung cấp sớm kế hoạch vận chuyển hàng – để công ty có kế hoạch kết hợp các xe quay đầu – đưa ra báo giá tốt nhất cho bạn.

4. Bạn nên tìm hiểu các công ty vận tải bắc nam

Hiên nay có rất nhiều công ty vận tải, mỗi công ty có thế mạnh khác nhau. Để lựa chọn được công ty uy tín bạn nên lưu ý một số loại hình công ty như sau:

  • Công ty vận tải: đơn vị có xe nên chủ động được nguồn xe vận tải và đáp ứng được ngay cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó thì giá cước vận chuyển cao…..
  • Công ty logistic: đơn vị đi thuê xe và cung cấp lại cho khách hàng, nên có thể giá cước cạnh tranh hơn. Nhưng việc đáp ứng xe vận chuyển còn hạn chế do không có xe.
  • Sàn vận tải: đơn vị kết hợp các đầu xe để chạy xe 2 chiều nên giá cước có thể rẻ. Nhưng việc đảm bảo thời gian bốc hàng, giao hàng, độ an toàn kém.
  • Công ty vận tải đa phương thức: là những công ty có xe vận tải lớn, mạng lưới lớn và có dịch vụ logistic chuyên nghiệp. Hơn nữa còn áp dung công nghệ thông tin vào giám sát nên vận chuyển hàng nhanh hơn.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *